รีวิว SONY WF-C500 หูฟังไร้สายสุดล้ำ

SONY WF-C500

วันนี้สาวก SONY หรือคนที่กำลังอยากได้หูฟังใหม่ห้ามพลาดเพราะเรามารีวิว SONY WF-C500 หูฟังไร้สายสุดล้ำที่ราคาย่อมเยาใครก็เป็นเจ้าของกันได้ ตามไปดูกันว่ารุ่นนี้น่าสนใจยังไงบ้าง แค่เห็นโทนสีก็เชื่อว่าถูกใจหลายคน สดใสเกินต้านด้วยสีสัน รูปทรงสาว ๆ หรือสายหวานทั้งหลายต้องชื่นชอบและอยากมีไว้ติดกระเป๋าเพื่อเป็นไอเทมเด็ดแน่นอน

เริ่มกันตั้งแต่ตัวกล่องกันเลยSONY WF-C500 ตัวกล่องบอกถึงชั่วโมงการใช้งานสูงสุดของหูฟังรุ่นนี้ สำหรับสีที่รีวิวเรียกว่าสี Coral Orenge ส่วนอุปกรณ์ในกล่องมีครบตั้งแต่หูฟัง WF-C500, เคสชาร์จ, สาย USB Type ,จุกซิลิโคนไซส์ S , L – คู่มือการใช้งานหูฟัง

มารีวิวกันต่อที่บอดี้หูฟัง รุ่นนี้โดดเด่นในเรื่องแนวคิด Small and light, a great fit คือ เล็ก เบา กระชับ สวมใส่ดี มีความโค้งเว้าตามสรีรศาสตร์ของใบหูส่วนใหญ่ ส่วนตำแหน่งของไมค์โครโฟน แถบชาร์จและปุ่นควบคุมตัวหูฟังย่อขนาดมาให้เล็ก สัมผัสแค่แตะก็พร้อมทำงาน 

ฟังก์ชั่นการทำงานของ SONY WF-C500

การควบคุมการทำงานของหูฟังSONY WF-C500 ทำได้ผ่านการกดปุ่ม แยกชัดเจนระหว่างฟังก์ชั่นฟังเพลงกับการใช้เพื่อสื่อสาร ทำให้การใช้งานง่ายไม่สับสัน ดังนี้

-หูฟังด้านขวา MULTI-FUNCTION BUTTON กดปุ่ม 1 ครั้ง เพื่อสั่งเล่น/หยุดและรับสาย,กดปุ่ม 2 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงถัดไปมกดปุ่ม 3 ครั้ง เพื่อย้อนกลับหนึ่งเพลง,กดปุ่มค้างเพื่อใช้งานคำสั่งเสียง VOICE ASSISTANT 

-หูฟังด้านซ้าย กดปุ่ม 1 ครั้ง เพื่อเพิ่มเสียงและรับสาย, กดปุ่มค้าง เพื่อลดเสียงและวางสาย

สำหรับการเชื่อมต่อง่ายมาก ๆ เพียงนำหูฟังทั้งสองข้างใส่ในหูจากนั้นกดปุ่มทั้งสองข้างค้างประมาณ 5-12 นาที แล้วจะมีเสียงว่า bluetooth pairing เท่ากับว่าหูฟังพร้อมใช้งานแล้วนั่นเอง ในด้านฟังก์ชั่นการใช้งานเด่น ๆ คือ EQ ที่เราสามารถปรับแต่งได้ตามชอบ เรื่องเสียงเบสหนักไปทางเบสลูกใหญ่ แหลมไม่จัด ฟังสนุก ฟังง่าย ให้ความลื่นไหลเป็นธรรมชาติ เครื่องดนตรีไม่ทับซ้อนกัน เสียงกลางร้องอิ่ม นุ่มนวล ที่สำคัญเครื่องจับตำแหน่งซ้ายขวาชัดเจน ซึ่งหากคุณซื้อเจ้าหูฟังรุ่นนี้จะได้ของที่อยู่ในกล่องหลากหลายชิ้นดังนี้

– หูฟัง WF-C500

– เคสที่มีการทำงานสามารถชาร์จได้

– สาย USB Type C

– จุกซิลิโคนหลายไซส์ S , L

– คู่มือการใช้งานหูฟัง 

          นอกจากนี้หากพูดถึงบอดี้หูฟังใช้หลักคิด Small and light, a great fit. เล็ก เบา แน่นอนว่าส่งผบลต่อการใช้งานเมื่อสวมใส่มีความกระชับและหากสังเกตดี ๆ จะพบว่าหูฟัง WF-C500 คล้ายกับรุ่น WF-1000XM4 ซึ่งเป็นการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ของใบหูส่วนใหญ่ แน่นอนนั้นคือมาตรฐานของหูฟังที่ใช้งานได้ตอบโจทย์

ต้องบอกว่าSONY WF-C500 ไม่ทำให้การฟังของคุณผิดหวังอย่างแน่นอน รุ่นนี้ไม่ธรรมชาติจริง ๆ เพราะจัดเต็มเรื่องเสียง ฟังก์ชั่นการใช้งานก็มาเต็ม ใช้งานร่วมกับ App Sony Headphones Conect ปรับ EQ ได้อีกด้วย ใครที่เป็นสาวก SONY อยู่แล้วเชื่อว่าเทใจให้รุ่นนี้ไม่ยาก ส่วนคนที่กำลังหาหูฟังไร้สายคุณภาพยอดเยี่ยมลองจัดมาใช้งานกันดู ขนาดพกพาง่าย ราคาสบายกระเป๋า

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://netsitem.net/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents