รีวิวหูฟังชั้นยอด IN EAR SENNHEISER IE 300

IN EAR SENNHEISER IE 300

สวัสดีครับ เจตน์ อัมรินทร์ กลับมากันอีกครั้ง วันนี้รีวิวจัดเต็ม หูฟัง IEM จากทาง Sennheiser แบรนด์ดังจากเยอรมัน ซึ่งรุ่นนี้บอกเลยว่าฮอตมากครับ เป็นอีกรู่นคู่กายที่มาพร้อมกับเสียงแน่นฟังสนุกทีเดียว โดดเด่นดูมีสไตล์เป็นของตัวเองตั้งแต่กล่องทรงสี่เหลี่ยมแนวตั้งที่มีโทนสีดำเทาที่ตัดกับตัวอักษรสีขาว IN EAR SENNHEISER IE 300

สำหรับอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องจะมีจุกหูฟังมาให้ 2 แบบด้วยกัน คือ 1 . แบบจุกซิลิโคน ซึ่งมีการออกทำช่องรูตะแกรงย่อย ๆ มาพร้อมกับฟองน้ำด้านใน 3 ขนาด  S, M, L 2 . จุกโฟม มีตะแกรงเช่นกันกับแบบที่ 1 และมี 3 ขนาด S, M, L รวมจุกทั้งหมด 6 คู่ แถมด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาด Cleaning tool

ส่วนของตัวสายนั้นเป็นขั้วสายแบบ MMCX เคลือบทอง จุดเด่นคือมีความทนทานและนำสัญญาณได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนของหัวแจ๊คเคลือบทองทำให้มีความทนทานและแข็งแรง ต่อกันด้วยบอดี้มีความกระทัดรัดและเป็นทรงวงรี ทำจากวัสดุพลาสติกคุณภาพที่มีผิวสีดำ 

มาดูเรื่องเสียงกันบ้าง สำหรับเบสมีลูกขนาดใหญ่ เก็บตัวได้ดีเยี่ยม ฟังแล้วชัดเจน เสียงกลาง เสียงร้องมีความอิ่ม อิมเมจของนักร้องตัวใหญ่ ฟังแล้วได้ดีเทลของนักร้องดีมากครับ กลางแหลม เสียงกีตาร์คมชัด ฟังเสียงโซโลได้ละเอียดถึงใจ เวทีเสียง มิติบรรยากาศโอบล้อม โฟกัสแยกชิ้นดนตรี ทำให้ฟังจับรายละเอียดเสียงเครื่องดนตรี 

อย่างไรก็ตามเมื่อได้สินค้ามาครองแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือเรื่องการทำความสะอาด วันนี้เราจึงจะมาบอกวิธีเหล่านั้นว่าจะต้องทำอย่างไร ก่อนอื่นเราไปดูกันก่อนว่าภายในกล่องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

1 . จุกซิลิโคนที่มาพร้อม 3  ขนาด  S, M, L 

2 . จุกโฟมที่มีตะแกรงมี 3 ขนาดเช่นกันคือ S, M, L รวมจุกทั้งหมด 6 คู่นั้นเอง การทำงานก็แล้วแต่ว่าคุณสวมใสขนาดไหนสบายหูมากที่สุด

และแน่นอนพอมาถึงในส่วนการทำความสะอาด สำหรับรุ่นนี้ก็มีแถมมาด้วยนั้นคือ Cleaning tool อุปกรณ์ทำความสะอาด เป็นไม้เล็ก ๆ ไว้เกี่ยวเศษฝุ่นตามท่อไดรเวอร์หรือเศษในท่อจุกออก โดยมีวิธีการทำความสะอาดดังนี้

1. ให้คุณใช้ไม้ Cleaning tool เกี่ยวไปที่ตัวฟองน้ำที่เป็นจุกซิลิโคนออกมา 

2.คุณสามารถนำจุกไปล้างน้ำสะอาดได้และผึ่งไว้ให้แห้ง 12 ชั่วโมง

3. จากนั้นพอแห้งคุณสามารถนำฟองน้ำในช่องจุกใส่แล้วก็เริ่มใช้งานได้ทันที

IN EAR SENNHEISER IE 300 เป็นตัวเด่นตัวดังที่ตอบโจทย์สำหรับหลายคนแน่นอน เป็นหูฟังอินเอียร์แนวมอนิเตอร์ ส่วมใส่สบาย พกพาคล่องมาก เป็นหูฟังที่ฟังเพลงดูหนังได้สบาย ๆ การมิกซ์เสียง แกะเพลงเล่นดนตรี สามารถนำมาฟังเพลงแนวร็อค โวคอล เอาเป็นว่าใครกำลังหาหูฟังเทพ ๆ ราคาน่าคบ ฟังเพลงกับมือถือก็ได้ อัปเกรดคุณภาพเสียงได้ด้วยโดยการใช้แดคแอมป์ต่อเพิ่ม ลองสอยมาเป็นเจ้าของกันดูครับ สุดท้ายนี้มีทริคเล็กน้อยคือทรงของหูฟังเล็กเพรียวเหมาะกับคนใบหูเล็ก แต่ถ้าใบหูใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็เปลี่ยนเป็นขนาด L ได้ 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://netsitem.net/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents