ฟังเพลงแบบเต็มอารมณ์ด้วยหูฟัง FULL SIZE HIFIMAN Deva Pro

FULL SIZE HIFIMAN Deva Pro

ความคุ้มค่าและคุณภาพเสียงนี้” นี่คือสิ่งที่เราอยากบอกคุณให้รู้ก่อนสิ่งอื่นใดเลย เพราะตัวหูฟังตัว FULL SIZE HIFIMAN Deva Pro จากทาง HIFIMAN ได้นำมาพัฒนาให้เกิดผลสำเร็จขึ้น ได้อัพเกรดสเปคและแน่นอนว่าแม้จะประสบความสำเร็จแต่ HIFIMAN ก็ไม่หยุดยังคงสานต่อให้โพรดักมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น เราไปดูกันว่าหูฟังตัวนี้น่าสนใจอย่างไร

รวมฟังก์และจุดเด่นของ FULL SIZE HIFIMAN Deva Pro

FULL SIZE HIFIMAN Deva Proเป็นหูฟังที่มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องคุณภาพเสียงระบบ Open Back ให้ความโปร่งและสร้างบรรยากาศดีเยี่ยม ฟังแล้วรู้สึกว่าโลกใบนี้กว้างขึ้นมาทันตาและด้วยสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นความคาดหวัง เพราะมนรอบก่อนได้สร้างหูฟังที่มีมาตรฐานสูง แต่กระนั้นสำหรับ Dr. Fang Bian ไม่มีอะไรที่เกินความสามารถของหัวเรือใหญ่ HIFIMAN แน่นอนว่ามารอบนี้ผลิตหูฟังคุณภาพเยี่ยมออกมาให้ชาวโลกได้ตื่นอย่าง Deva Pro บอกเท่านี้คุณคงพอจะเดาออกแล้วใช่ไหมว่าทำไมเราถึงมารีวิว ไม่เพียงเท่านี้ยังมีฟังก์ชั่นน่าสนใจเพียบ

  • FULL SIZE HIFIMAN Deva Proในส่วนของภายนอกเปลี่ยนไปคือ เลือกใช้สีของตัวแพดหนังให้ความเท่ เข้ม ขรึม แม้ว่าหน้าตาจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากกว่ารุ่มก่อนนั้นก็ตาม แน่นอนว่าประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างการสวมใส่ให้ความสบายหู ไม่หนักหัวหรือไม่ปวดคอและตัวฟองน้ำนี่แหละที่ยังคงเป็นแบบ Hybrid ที่ผสมรวมกับการหุ้มด้วยผ้าทำให้หูที่ไปสัมผัสกับระบายอากาศได้ดี จึงเป็นการยืดอายุการใช้งานไม่เปื่อยขาดง่าย
  • ที่เปลี่ยนไปของFULL SIZE HIFIMAN Deva Pro คือ ช่องเสียบสายหูฟังครั้งนี้มาพร้อมกับช่องหูฟังแบบแยกซ้ายขวาแบบ Dual 3.5mm TRS ช่องว้ายเป็นการเชื่อมต่อกับ Bluemini 3.5mm TRRS ฉะนั้นหากคุณไปเสียบอีกด้านนั้นคือข้างขวาเสียงจะออกแค่ข้างเดียวและความพิเศษที่ต่อเนื่องอย่างหากใครมี Deva ตัวก่อนสามารถนำสาย AUX อันเดิมมาเสียบที่ช่อง TRRS ด้านซ้ายสามารถใช้งานได้
  • สำหรับหูฟังFULL SIZE HIFIMAN Deva Pro ภายในเป็นไดรเวอร์แบบ Planar Magnetic ที่เป็นการทำงานที่ทาง HIFIMAN เชี่ยวชาญเพียงแต่ได้เพิ่มเทคโนโลยีอย่าง “Stealth Magnet” เข้าไป เพื่อที่จะเป็นทำหน้าที่ลดเสียงสะท้อนและส่งคลื่นเสียงไม่ให้ออกรบกวนคนรอบข้างนั้นเอง ฉะนั้นจะฟังเพลงดังแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลไป
  • การทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของการฟังเพลง โดยทางร้านเทสกับเพลงหลายแนว อาทิ แนว Rock มาพร้อมกับความหนักแน่นของดนตรี อย่างเพลง Thunderstruck ของ AC/DC ต้องบอกเลยว่าเริ่มต้นด้วยเสียงกีตาร์ช่วง Intro ลอยมาจากทางด้านขวารายละเอียดทุกอย่างถูกเก็บไว้ได้อย่างดี เสียงจะชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก ถัดมาเป็นเพลงของ Adele ชื่อเพลง Easy On Me ถ่ายทอดเสียงนักร้องที่ออกมาได้ประทับใจ เมื่อฟังทำให้รู้สึกว่าเสียงถูกกำหนดมาให้อยู่หน้าดนตรี อีกทั้งเมื่อนักร้องเปล่งเสียงสูง ๆ เสียงจะพุ่งมาด้านหน้าได้แบบพอดีโดยที่ไม่รู้สึกแสบหู

สำหรับFULL SIZE HIFIMAN Deva Pro เป็นหูฟังที่มีประสิทธิภาพที่หลายคนคาดไม่ถึง มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับดีเยี่ยม จึงไม่แปลกเลยที่ได้รับการยอมรับระดับโลก บอกเลยว่าใครเป็นเจ้าของนอกจากจะคูลแล้วคุณยังได้สัมผัสเสียงที่ไพเราะกว่าใคร

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://netsitem.net/gadget/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents