DAC Earmen Tradutto นักแปลสัญญาณเสียงคุณภาพเยี่ยม

DAC Earmen Tradutto

นอกจากลำโพงกับหูฟังแล้วในเรื่องราวของการกระจายเสียงยังมีอุปกรณ์อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องอีกหลายชนิด ซึ่งในวันนี้เราจะยกเอาเรื่องราวของ DAC Earmen Tradutto มาพูดถึงกัน หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่บ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จักก็จะได้เปิดประสบการณ์ไปพร้อมกันว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีความสำคัญต่อคุณภาพเสียงอย่างไร ใช้งานอย่างไร ว่าแล้วก็ไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

DAC Earmen Traduttoคืออะไร 

DAC Earmen Tradutto เป็นอุปกรณ์ที่นำมาใช้เพื่อแปลงสัญญาณเสียงระบบดิจิทัลไปสู่ระบบอนาล็อกก่อนที่จะส่งคลื่นเสียงออกไปยังผู้ฟัง เป็นอุปกรณ์ระดับ External DAC ซึ่งออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่แปลงสัญญาณดิจิทัลโดยตรง ความสามารถของ External DAC จะทำให้การแปลงสัญญาณมีความแม่นยำสูงสุด ดังนั้น เสียงที่ผ่านการแปลงผ่านเครื่อง DAC จะมีเนื้อเสียงที่นุ่มนวล เวทีเสียงมีความกว้าง ย่านเสียงแหลมไม่บาดหู โดยรวมแล้วจะให้อารมณ์ไปทางเสียงที่ฟังง่าย ไม่ทำให้รู้สึกว่าโดนรบกวนจากเสียงที่ไม่พึงประสงค์

ในส่วนของฟังก์ชั่นการทำงานนั้นสามารถนำไปจับคู่กับอุปกรณ์ต้นทางเพื่อส่งสัญญาณเสียงได้หลากหลาย หากให้ตีความก็เป็นเหมือนอุปกรณ์ที่เป็นมิตรกับทุกรุ่น ซึ่งด้านหลังของเครื่องจะเป็นการเชื่อมต่อกับสาย Digital Input / Output จากนั้นใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่ติดตั้งชิป Qualcomm QCC5124 เป็นตัวที่มาเพิ่มความเสถียรในการรับส่งสัญญาณนั้นเอง

ถัดมาหากพูดในเรื่องของลักษณะภายนอกของ Tradutto ตั้งแต่ตัวบอร์ดี้มีความสวยงาม โดยที่ทาง EarMen เลือกวัสดุเป็น Aluminum แบบ Full Block นอกจากจะมีความทันสมัยแล้วเรื่องความทนระดับพรีเมี่ยม ในสไตล์ Minimalist บอกเลยว่าทั้งคุ้มและโดนใจ

ไม่เพียงเท่านี้ด้วยความสวยที่ทำให้หลายคนเลือกวางไว้บนโต๊ะทำงาน บอกเลยว่าสร้างบรรยากาศให้ดูดีและไม่กินพื้นที่อีกด้วย มาในขนาด L150xH30xW150 mm และด้วยความที่เป็นเครื่องที่สามารถทำงานได้หลากหลายจึงได้ออกแบบใต้เครื่องให้มีช่องระบายอากาศขนาดใหญ่เพื่อให้อากาศไหลเวียนได้ดี ฉะนั้นขณะที่ใช้งานไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะร้อน เพราะมันสามารถระบายอากาศให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสมแม้ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ก็ตาม

พูดมาขนาดนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงอยากได้เจ้าตัวเครื่องมือในการแปลงเสียงนี้อย่างแน่นอน วึ่งทั้งคุณสมบัติการทำงาน รูปแบบและราคาต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าที่สุด หากใครให้ความสำคัญในเรื่องของเสียงจะต้องมีติดไว้เลยห้ามพลาด

จำเป็นต้องมี DAC Earmen Traduttoหรือไม่

เมื่อพูดมาถึงตรงนี้แล้วสำหรับใครที่ยังไม่มี DAC Earmen Traduttoเป็นของตัวเอง อาจจะกำลังอยู่ในขั้นการตัดสินใจ เพราะหน้าที่หลักของ DAC ทำหน้าที่แปลงช่วงสัญญาณเสียงให้มีคุณภาพดีกว่าฟังจากอุปกรณ์ที่เราฟังอยู่เป็นประจำ หากใครอยากเพิ่มบรรยากาศการฟังเพลงแบบเดิม ๆ ให้มีมิติมากขึ้น การมีเครื่อง DAC ไว้เป็นของตัวเองก็เป็นการจ่ายเงินที่คุ้มค่าแน่นอน แม้จะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กแต่ขุมพลังความสามารถใหญ่เกินตัวจึงสามารถตอบโจทยืการใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ใช้งานว่าต้องการอุปกรณ์ชิ้นนี้มากน้อยเพียงใด

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://netsitem.net/รีวิวหูฟัง/

เครดิตภาพ
https://google.com/

เครดิต : เซ็กซี่บาคาร่า , ป็อกเด้ง ออนไลน์ , รับเครดิตฟรี

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents