สุดยอด! หูฟังเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ 2 เครื่อง Astell&Kern AK UW100

Astell&Kern AK UW100

คงเป็นเรื่องแปลกพิลึกที่ใครจะเชื่อมต่อหูฟังบูลธูท 2 เครื่องพร้อมกัน แต่บอกเลยสำหรับคนยุคที่ใช้เวลาอยู่กับหลายสิ่งหลายอย่าง ถือว่าเป็นการใช้งานของหูฟัง Astell&Kern AK UW100 ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของความสามารถสลับการทำงานได้ เพียงแตะที่ชื่อ AK UW100 เท่านี้การทำงานก็จะตามฟังก์ชั่นที่เรากล่าวไป แต่ความโดดเด่นไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เราไปดูพร้อมกันว่ามีความน่าสนใจอะไรบ้าง

Astell&Kern AK UW100 หูฟังคุณสมบัติเพียบพร้อมทุกมิติของเสียง

โดดเด่นด้วยดีไซน์รูปทรงสี่เหลี่ยมคงคอนเซ็ปต์ “Spread of Light” มาในขนาดกลาง ส่วนตัวเคสมาในรูปแบบผิวสัมผัสแบบด้านไม่เหนียวมือเมื่อต้องสัมผัส เรียกได้ว่าเจ้าหูฟังAstell&Kern AK UW100 ใส่ใจรายละเอียดในการใช้งานได้ดีทีเดียวโดยเริ่มตั้งแต่ดีไซน์และการเลือกใช้วัสดุ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเกี่ยวกับเสียงที่เรีบกว่าตอบโจทย์ทุกมิติของเสียง ดังนี้

  • คุณภาพเสียงดีมีเอกลักษณ์ ถือเป็นคุณสมบัติเด่นของหูฟังรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ โดยจะเริ่มที่ Background ให้เสียงทุกคมชัดทุกรายละเอียด ได้ยินเสียงดนตรีทุกชิ้น ขณะฟังต้องบอกเลยว่าให้ฟิวเหมือนโลกกำลังโอบล้อมคุณด้วยมิติเสียงลึก 
  • ไม่เพียงเท่านี้ด้วยการจำลองเหมือนการฟังจากลำโพง คล้ายระบบ Crossfeed แน่นอนว่าถือเป็นข้อดีทำให้มีตำแหน่ง Center Stage ที่ดีเยี่ยมและยิ่งไปกว่านั้นคือลดความเหนื่อยล้าจากการฟังเพลงต่อเนื่องเป็นเวลานาน 
  • ด้านการแผ่เสียงต่ำ AK UW100 ตอบสนองได้เหมาะสมไม่ว่าจะฟังเพลงแนวไหนเสียงจะมีความทุ้มถ้าให้นึกภาพชัดขึ้นคือคล้ายกับการฟังเสียง Guitar Bass และความอิมแพ็คไม่จบเท่านี้แน่นด้วยแรงสั่นสะเทือนให้ฟิวการฟังเพลงที่เพอร์เฟ็กมากทีเดียว 
  • ด้านการให้เสียงนักร้อง ต้องบอกเลยว่าหูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับการให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ เสียงนุ่ม ถ่ายทอดอารมณ์ของนักร้องที่มาในรูปแบบเสียงได้อย่างชัดเจนไม่รู้สึกคลุมเครือ
  • ด้านการให้เสียงสูง บอกเลยว่าแม้ว่าคุณจะฟังเพลงที่ใช้เสียงสูงก็ไม่ต้องลำบากแก้วหูอีกต่อไป เพราะ AK UW100 ให้เสียงที่ใสกลมกลืนไปกับโทน

เรียกได้ว่า AK UW100 เป็นหูฟังที่ตอบโจทย์การฟังเพลงได้ทุกแนวไม่ว่าจะเป็น Pop, Pop Rock, Jazz, Vocal ฟังสบายหูและอินไปกับเสียงที่แออกมาอย่างเป็นธรรมชาติคล้ายกับการฟังด้วยลำโพงเลยล่ะ  

AK UW100 มาพ้รอมกับแอปลิเคชันสุดฉลาดล้ำ
          จุดเด่นที่น่าสนใจของหูฟัง AK UW100 คือ การทำงานผ่านแอพพลิเคชั่นสามารถใช้โหมด Ambient Level Control ได้ 4 ระดับ ที่น่าสนใจอยู่ที่ระดับสุดท้าย ยิ่งใครที่ทำงานในออฟฟิศต้องการทั้งฟังเพลง ในขณะเดียวกันก็อยากได้ยินเสียงเพื่อนร่วมงานหูฟังรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ดี ด้วยระบบสามารถดึงเสียงพูดให้มีความใกล้หูและชัดแจ๋ว เรียกได้ว่าถ้าใครอยากฟังเพื่อนคุยกันสามารถใช้ระดับ 4 ได้เลย เพราะแอบมีการทำงานคล้ายไมค์ดักฟังถือเป็นฟังก์ชั่นที่ฉลาดล้ำ
          ต้องบอกเลยว่ากระแสความร้อนแรงของหูฟังนั้นได้รับความนิยมอย่างบมาก ทำให้ AK UW100 พัฒนาตัวเองเพื่อมาตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างออกไปอย่างฟังก์ชั่นสุดล้ำการให้เสียงพูดคุยแบบใกล้ชิดทำให้หลายคนสนใจ แต่ในเรื่องการจัดเสียงรบกวนก็ทำงานได้ดีเช่นกันและด้วยดีไซน์ของรุ่นนี้อาจมีขนาดใหญ่ ฉะนั้นเมื่ออยากได้เป็นเจ้าของต้องมาลองเทสกันที่ร้านเวิร์คสุด 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://netsitem.net/รีวิวหูฟัง/

เครดิตภาพ ป็อกเด้ง ออนไลน์
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents