รีวิว Astell&Kern ACRO CA1000 เครื่องเล่นเพลงสุดทันสมัย

Astell&Kern ACRO CA1000

สำหรับ Astell&Kern ACRO CA1000 ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ มีความน่าสนใจหลากหลายด้านทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์หรือฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่า มาไล่เรียงกันเป็นข้อ ๆ กันดีกว่าว่า Astell&Kern ACRO CA1000 มาพร้อมกับจุดเด่นอะไรบ้าง

เริ่มกันที่เรื่องของดีไซน์สุดล้ำที่ออกแบบมาอย่างสวยเฉียบ ดูทันสมัยและมีความพรีเมี่ยมในตัว ซึ่งตัวเครื่องทำจาก Aluminum CNC ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากรถสำรวจอย่าง Rover Truck ส่วนหน้าจอมาในขนาะ 4.1 นิ้ว 720×1280 แบบแนวตั้งที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสใช้งานอย่างสะดวกสบายเหมาะกับการใช้งานถึง 60 องศาเลยล่ะ

มาต่อกันที่การใช้งานที่หลากหลาย 4.1 นิ้ว 720×1280 ออกมาแบบมาเพื่อการใช้งานเป็น DAC ให้กับ Headphone Amplifier สามารถเลือกใช้ Digital Input ได้ 3 แบบ ได้แก่ USB-C, Optical, Coaxial ตอบโจทย์การใช้งานยอดเยี่ยม นอกจากนั้นยังสามารถใช้ แบบไร้สายผ่าน Bluetooth ไม่เพียงเท่านั้นยังรองรับการเล่นผ่านระบบ Roon Ready ซึ่งระบบนี้ทำให้เครื่องAstell&Kern ACRO CA1000 สามารถทำหน้าที่เป็น Bridge ได้ จากการรับสัญญาณจาก Roon Ready แล้วปล่อยไปยังช่องทาง RCA Output

สะดวกสบายด้วยช่องหูฟังครบ ไม่ต้องแปลง เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดไม่ต้องแปลง โดยมีทั้งแบบ Balanced 2.5mm / 4.4mm และแบบ Unbalanced 3.5mm / 6.3mm จัดเต็มครบสูตรกันเลย คือจะใช้หูฟังประเภทไหนก็มีหัวแจ็ครองรับได้อย่างครบถ้วน

มาที่ด้านคุณภาพเสียงกันบ้าง เรียกว่าเป็นขุมพลังเสียงเลยก็ว่าได้สำหรับAstell&Kern ACRO CA1000 เพราะออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ช่วยขจัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมกับระบบ Crossfeed ที่ช่วยส่งสัญญาณเสียงให้มีมิติเหมือนกับการที่คุณได้ฟังจากลำโพงที่มีคุณภาพดีหรือที่เรียกกันว่าเป็นเสียงที่ช่วยให้มิติลักษณะโอมล้อมขึ้น มี Center Stage ที่ดีทำให้ตำแหน่งเสียงของนักร้อนอยู่ในตำแหน่งกลางอย่างเหมาะเจาะ ฟังกันยาว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะล้าหู

ด้านตัวของดีไซน์Astell&Kern ACRO CA1000

  • เครื่องนี้ในด้านดีไซน์ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยเพราะตัวเครื่องของ AK รุ่นนี้มีความสวยงามโฉบเฉี่ยว ผู้ใช้งานสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่พรีเมี่ยม
  • การใช้งานที่คงทน ยืดอุการใช้งานด้วยการเลือกใช้วัสดุเป็น Aluminum CNC ผสานรวมกับดีไซน์ตัวเครื่องเรียกได้ว่าลงตัวและมีความทันสมัยอย่างมาก ในด้านการออกแบบนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากรถสำรวจอย่าง Rover Truck Volume Wheel ไม่เพียงเท่านี้ขนาดที่ใหญ่ทำให้การใช้งานง่ายขึ้น มาพร้อมกับรูปทรงสวยงาม สามารถปรับหมุนและปรับระดับเสียง
  •  ขนาดของหน้าจอ 4.1 นิ้ว 720×1280 เป็นรูปแบบแนวตั้งมาพร้อมระบบ touch screen สามารถปรับมุมมองได้ถึง 60 องศา

ใครที่ชอบเสียงในโทนสว่างเลือกAstell&Kern ACRO CA1000 กันได้เลย บอกเลยว่ารุ่นนี้ให้รายละเอียดของดินตรีชัดไม่หมอง เบสคุมโทนดีไมช้าหรือเร็วเกินไป เสียงนักร้องเก็บรายละเอียดอย่างยอดเยี่ยม มิติเสียงมีมาให้ทั้งด้านลึก กว้าง จัดว่าครบ ส่วนราคานั้นบอกเลยว่าคุ้มน่าเป็นเจ้าของอยู่ที่ 83,900 บาท พร้อมประกันจากร้านมั่นคงแก็ดเจ็ท 1 ปีอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://netsitem.net/gadget/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents